Trà Đen CTV India Darjeeling Hộp Thiếc 100g
Nằm dưới chân dãy Himalaya, quận Darjeeling từ lâu đã nổi tiếng với những cây trà hảo hạng. Trà đen ở đây được mệnh danh là “Champagne of Teas – Sâm panh của các loại trà”.
1. Giới thiệu về nơi trồng trà Darjeeling
Vùng trồng trà Darjeeling là một khu vực nằm ở phía đông bắc của Ấn Độ, dọc theo dãy Himalaya. Vùng này bao gồm một số quận của bang Tây Bengal.
Vùng này được biết đến với khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng cho việc trồng trà. Khí hậu ở đây mát mẻ và ẩm ướt, với nhiệt độ trung bình dao động từ 10 đến 20 độ C. Thổ nhưỡng ở đây là đất núi lửa màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.
Vùng trồng trà Darjeeling có lịch sử trồng trà lâu đời. Việc trồng trà ở đây được bắt đầu vào năm 1841 bởi Archibald Campbell, một bác sĩ phẫu thuật dân sự của dịch vụ y tế Ấn Độ.
Hiện nay, vùng trồng trà Darjeeling có hơn 80 đồn điền trà, trồng khoảng 4.000 hecta trà. Trà Darjeeling được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, và Nhật Bản.
2. Vì sao nên chọn Trà Đen CTV India Darjeeling
- Nguyên liệu thượng hạng: cây trà được trồng ở độ cao khoảng 2.000m trên mực nước biển. Nguồn nước để tưới cây là những dòng sông chảy xuống từ dãy Himalaya. Kết hợp với cách trồng trà sạch truyền thống của người Ấn Độ đã cho ra những lá trà chất lượng tuyệt vời.
- Hương vị độc đáo: nằm dưới chân dãy Himalaya, nơi có nguồn nước dồi dào, đất tơi xốp và không khí mát mẻ. Những điều kiện đó giúp trà đen Darjeeling có màu sắc trong trẻo như pha lê và hương vị ngọt ngào. Mùi hương hương trái cây, đi kèm một chút ngọt ngào đôi khi làm người uống nhầm tưởng mình đang tận hưởng một chai Champagne hảo hạng.
- Thiết kế sang trọng: ngoài hương vị đặc trưng, Trà Đen CTV India Darjeeling còn được thiết kế vô cùng sang trọng. Hộp trà được chế tác thủ công độc đáo. Ngoài tác dụng bảo quản, hộp trà còn trở thành một vật trang trí đẹp mắt cho bàn trà của bạn.
- Chế biến kì công: những sản phẩm trà truyền thống của Ấn Độ vẫn được sản xuất hoàn toàn thủ công. Từ công đoạn trồng trọt, thu hái, đến chế biến và đóng gói đều được thực hiện bởi bàn tay của những người thợ lành nghề. Điều này mang lại chất lượng hảo hạng cũng như tạo ra hương truyền thống của trà Ấn Độ.
3. Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Thế Giới Trà
- Thành phần: trà Darjeeling, hỗn hợp trà độc quyền
- Quy cách: hộp thiếc (100g)
- Mã sản phẩm: 8936222470364
4. Công dụng
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: trà Darjeeling chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại.
- Trà đen Darjeeling chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: trà có tác dụng thư giãn, giúp tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Trà đen Darjeeling có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.
- Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa: Trà đen Darjeeling có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
- Trà đen Darjeeling giúp bảo vệ não bộ khỏi các tác nhân gây hại, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Trà có màu đỏ sẫm, thoảng mùi trái cây
6. Các loại bánh ăn kèm khi uống trà đen
- Bánh ngọt: đây là loại bánh phổ biến nhất được ăn kèm với trà. Các loại bánh ngọt như bánh bông lan, bánh quy, bánh su kem,... Thường có vị ngọt nhẹ, giúp làm dịu vị chát của trà.
- Bánh mặn: các loại bánh mặn như bánh mì, bánh quy giòn,... Thường có vị mặn hoặc béo, giúp tạo nên sự cân bằng cho hương vị của trà.
- Bánh truyền thống: một số loại bánh truyền thống của Việt Nam như bánh đậu xanh, bánh cốm, bánh trung thu,... cũng thường được ăn kèm với trà.
5. Cách pha Trà Đen CTV India Darjeeling
Chuẩn bị:
- 5g trà đen Darjeeling
- 250 ml nước sôi
- Ấm pha trà, ly
Thực hiện:
- Rửa sạch ấm trà bằng nước nóng
- Cho trà đen Darjeeling vào ấm
- Cho nước sôi vào, tráng trà nhanh khoảng 10 giây rồi đổ bỏ nước này
- Cho 250ml nước vào ấm (nước sôi để nguội 3 phút để nhiệt độ giảm còn 90 độ)
- Ủ trà trong khoảng 1 phút.
- Rót ra ly và thưởng thức
Lưu ý:
Không nên ủ trà quá lâu, nếu không trà sẽ bị đắng.
Có thể pha trà đen Darjeeling nhiều lần, sau mỗi lần nước thì thời gian pha trà lâu hơn 10 giây.