Trà Nõn Tôm Ô Long Cầu Tre Việt Hộp Gỗ 100g
Thông số sản phẩm
- Nhà sản xuất: Cầu Tre Việt
- Xuất xứ: Việt Nam
- Thành phần: trà nõn tôm ô long
- Quy cách: hộp gỗ (100g)
- Mã sản phẩm: 8936222470104
Giới thiệu về trà Nõn Tôm Ô Long Cầu Tre Việt hộp gỗ 100g
- Trà nõn tôm là loại trà làm từ những búp chè tươi non, được tuyển chọn kĩ lưỡng.
- Mỗi khi thu hoạch, người ta sẽ chọn hái những búp trà theo tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá (1 búp non mới nhú và 1 lá ngay kề bên dưới).
- Trà được hái vào lúc sáng sớm, ánh nắng dịu nhẹ, nhờ vậy chất lượng trà ngon và đậm đà.
Nguyên liệu sản xuất trà nõn tôm ô long
Một số điểm nổi bật của trà Nõn Tôm Ô Long Cầu Tre Việt hộp gỗ 100g
- Hương vị đặc sắc: cánh trà nhỏ, dùng mũi ngửi sẽ thấy mùi thơm nức của hương cốm non. Khi pha trà thì nước vàng xanh và hơi sánh. chỉ cần nhấp môi đã cảm nhận được hương vị thơm ngon được lan tỏa. Trà có vị chát nhẹ ban đầu và hậu vị ngọt sâu, màu sắc giống màu vàng của cốm. Hương thơm béo ngậy, rất đặc trưng. Đậm chất thiên nhiên và không hề sử dụng chất bảo quản hay chất tạo hương nào. Vị hậu ngọt đậm kéo rất dài và sâu. Đối với trà nõn tôm ngon, sau khi uống thì miệng sẽ có cảm giác sạch và hơi rít răng do tanin của trà.
- Nguyên liệu chất lượng: khác với các loại nõn tôm trên thị trường. Trà nõn tôm ô long của Cầu Tre Việt có nguyên liệu chính là nõn của trà ô long. Các vườn trà ô long được trồng ở Thái Nguyên, được chăm sóc rất cẩn thận để cho ra những cây trà có năng suất, chất lượng cao trong mùa thu hoạch. Cánh trà khi nhai thử có vị chát nhẹ vừa phải, một lúc sau sẽ có vị cốm thơm nhẹ độc đáo, ngọt dịu ở đầu lưỡi.
- Quy trình sản xuất khắt khe: trà nõn tôm ô long được làm từ những búp chè tươi non, được tuyển chọn kĩ lưỡng của cây trà ô long. Khi thành phẩm lá trà mỏng, nõn trà quấn chặt vào nhau, nhỏ như đầu tăm.
- Tiện dụng: sản phẩm được đóng gói trong hộp giấy thủ công cực kì sang trọng và tinh tế. Đây sẽ là món quà rất phù hợp để dành tặng cho người thân bạn bè, những người có đam mê với trà.
Trà có màu nước vàng xanh, sánh mịn
Công dụng trà Nõn Tôm Ô Long
- Giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan: Trà nõn tôm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh lý về gan, thận.
- Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trà nõn tôm có tác dụng an thần, giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Giúp hỗ trợ giảm cân: Trà nõn tôm có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Giúp ngăn ngừa ung thư: Trà nõn tôm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
- Giúp cải thiện tiêu hóa: Trà nõn tôm có chứa các chất giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
- Giúp bảo vệ răng miệng: Trà nõn tôm có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng, viêm lợi.
Một góc vườn trà ở Thái Nguyên
Quy trình chế biến trà Nõn Tôm Ô Long
- Hái: trà được hái thủ công bằng tay, theo quy tắc 1 tôm 1 lá. Công đoạn này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, và nâng niu dành cho từng búp chè. Muốn trà nõn ngon thì trà phải được hái từ sáng sớm, khi những búp trà vẫn còn đọng hơi sương.
Lưu ý: Dụng cụ đựng trà sau khi hái cũng phải đảm bảo không mùi, sạch, che ánh nắng chiếu vào búp trà mới hái.
- Làm héo: rải trà ra một lớp mỏng để đảm bảo tiếp xúc với nắng. Trong thời gian hong héo, cứ sau 45 phút lại đảo nhẹ một lần. Thời gian làm héo kéo dài 2 - 3h. Khi chè có hương hoa tươi thì ngưng để chuyển sang giai đoạn diệt men.
- Diệt men: là một quá trình trong chế biến trà nhằm ức chế hoạt động của enzym nhằm làm ngưng quá trình oxi hóa trà. Lá trà được hấp trong nồi hấp với nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 3-5 phút
Vò trà: công đoạn này làm giảm chát cho trà và làm cho búp trà xoăn lại. Công đoạn này làm cho từng búp trà cuộn và xoắn vào với nhau.
Sao trà: sau khi vò trà, tiếp đến người nghệ nhân cho trà vào chảo để sao khô lần, đây là giai đoạn mang tính quyết định xem trà nõn tôm có ngon hay không. Quá trình sao trà được thực hiện bằng tay. Người thợ phải dùng tay sao trà trên chảo gang nóng để có thể cảm nhận nhiệt thích hợp, toàn bộ vị trà lúc này được vò lại thấm ngược trở vào trong.
Cách pha trà Nõn Tôm Ô Long
Chuẩn bị:
- Ấm, chén
- 5g trà
- Nước suối tinh khiết
Thực hiện
- Làm nóng ấm chén
- Cho trà vào ấm
- Cho nước vào, tráng trà trong 10 giây và đổ bỏ
- Cho nước vào, 5g trà cho mỗi 250ml nước
- Hãm trà khoảng 30 giây
- Thưởng thức
Trà ô long nõn tôm có thể thưởng thức 5 – 6 lần nước.
Sau mỗi lần nước sau, ủ trà lâu hơn 10 giây.